เลนส์เนื้อเหนียวทนทานปลอดภัย (Impact)

สถาบันจักษุวิทยา แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (American Academy of Ophthalmology) รายงานว่าในแต่ละปี มีผู้คนมากกว่า 100,000 คน ต้องรักษาอาการบาดเจ็บต่อดวงตา ซึ่งอันที่จริงแล้วเหตุการณ์การบาดเจ็บทางดวงตาหลายๆ ครั้งนั้น สามารถป้องกันได้อย่างง่ายดาย

IMPACT  เป็นเลนส์ที่ถูกคิดค้นขึ้น ให้มีความทนทาน และใช้งานได้ยาวนาน – ความทนทานของวัสดุในระดับเดียวกันกับวัสดุที่ NASA ใช้ในการสร้างหน้ากากสำหรับนักบินอวกาศ

IMPACT เป็นเลนส์ทำจากเรซิ่น MR.8 ด้วยกระบวนการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ล่าสุดของดูน่า  ได้รับการปรับปรุงโดยใช้วัสดุเรซิ่นที่บริสุทธิ์ขึ้น สำหรับอุตสาหกรรมเลนส์แว่นตาโดยเฉพาะ ผลที่ได้คือ วัสดุเนื้อเลนส์มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่เหนือกว่า และให้ประสิทธิภาพในการมองเห็นสูงสุด

IMPACT เป็นเนื้อเลนส์ที่เหมาะกับระดับค่าสายตาตั้งแต่ +7.00 ถึง -12.00 และสายตาเอียงตั้งแต่ -0.25 ถึง – 4.00 ใช้ได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ด้วยคุณสมบัติของ IMPACT ที่มีความเบาบางยิ่งขึ้น มาพร้อมความแข็งแรง และความทนทานในการใช้งาน จึงเหมาะกับบุคคลที่มีชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง มีกิจกรรมประจำวันที่กระฉับกระเฉง สำหรับผู้ที่ต้องการความเบาสบายในการสวมใส่แว่น การปกป้องดวงตา และประสิทธิภาพการทำงานของเลนส์ จะพึงพอใจสูงสุดเมื่อได้สัมผัสการใช้งานด้วยวัสดุเนื้อเลนส์ IMPACT

จุดเด่นของเลนส์ IMPACT

  • สวมใส่เบาสบายกว่าเลนส์พลาสติกทั่วไป เพราะน้ำหนักที่เบาและบางกว่าถึง 30% จึงดูสวยงามยิ่งกว่า
  • เหนียว ทนทานและปลอดภัยกว่าเลนส์พลาสติกทั่วไปถึง 10 เท่า
  • ให้การปกป้องดวงตาจาก รังสี UVA และ UVB ได้ 100%

เลนส์เนื้อวัสดุ IMPACT เหมาะกับใคร

ผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดตาแนะนำวัสดุเนื้อ IMPACT กับ

  • เลนส์แว่นตาสำหรับเด็ก เนื่องจากคุณสมบัติทนทานและปลอดภัย (แนะนำสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี)
  • ผู้สวมแว่นตาที่มีกิจกรรมที่โลดโผน หรือมีความเสี่ยงต่อการกระแทก เช่น นักกีฬา ทำงานอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มความทนทานและปลอดภัย
  • ผู้สวมใส่แว่นตาที่ใส่ใจแฟชั่น และความงาม ด้วยคุณสมบัติความเบา จะช่วยลดรอยแว่นกดทับบริเวณสันจมูกและด้วยความใส บางของเลนส์ จึงดูสวยงามในกรอบแฟชั่นต่างๆ
  • ผู้สวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ ด้วยคุณสมบัติป้องกันยูวี ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นต้อกระจก เมื่ออายุมากขึ้น
  • ผู้ที่ใช้กรอบแว่นชนิดเจาะน็อตหรือเซาะร่อง เพื่อความทนทานกะเทาะยาก