เลนส์แว่นตาเฉพาะทางคุณภาพสูง (Duna Occupational Lens)

 

เลนส์แว่นตาเฉพาะ เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเลนส์ ที่พัฒนาจากแว่นอ่านหนังสือสำหรับดูใกล้ (reading eyeglasses ซึ่งมีข้อจำกัดคือมองเห็นชัดเจนเพียงระยะใกล้ 30-40 เซนติเมตร) ผสานกับคุณสมบัติของเลนส์โปรเกรสซีฟที่สามารถใช้งานได้ทุกระยะ แต่เนื่องจากเลนส์โปรเกรสซีฟกลุ่ม Standard ราคาประหยัด หรือค่าสายตาสูงๆ จะมีข้อจำกัดในการมองระยะกลางและระยะใกล้ จึงไม่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่เน้นใช้งานระยะใกล้นานๆ เป็นประจำ

ดังนั้นเลนส์เฉพาะทาง (Occupational lens) คืออีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตายาวตามอายุ ที่ต้องการเลนส์ที่ให้การมองเห็นระยะใกล้ได้กว้าง และยังสามารถมองระยะกลางได้ เลนส์เฉพาะทางออกแบบมาให้มุมมองของภาพ และความสบายขณะสวมใส่สูงสุด มีพื้นที่การมองเห็นในระยะใกล้และกลางเพิ่มขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีกิจกรรมการใช้สายตาระยะ 40 เซนติเมตร ถึง 4 เมตร

เลนส์เฉพาะทางดูน่า เลนส์คุณภาพสูงออกแบบตามพฤติกรรมการใช้สายตาของแต่ละบุคคล ช่วยถนอมสายตา ลดอาการเมื่อยล้าเพลียตา ด้วยการออกแบบสายตาให้ตรงกับระยะการใช้งานจริง ตอบโจทย์การใช้งานระยะใกล้ได้ดีกว่าแว่นอ่านหนังสือราคาประหยัดที่มองได้เพียงระยะเดียว

เลนส์เฉพาะทางดูน่า มีให้เลือกตามลักษณะกิจกรรมการใช้งานแต่ละประเภท  เช่น เน้นการอ่านหนังสือ ใช้มือถือ แนะนำเป็น Read Digital, งานคอมพิวเตอร์ แนะนำเป็น Computer Digital หรือ Conference 2.0, งานประชุม หรือการใช้งานในระยะห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น สอนหนังสือ แนะนำเป็น Conference 4.0 เป็นต้น