เลนส์สำหรับป้องกันแสงสีฟ้า

เพิ่มคุณประโยชน์ของเลนส์เพื่อปกป้องดวงตาที่มากขึ้น ด้วยการลดความเสี่ยงต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น

 

แสงยูวีจากดวงอาทิตย์อาจก่อให้เกิดต้อกระจก ในขณะที่แสงสีฟ้าอาจเป็นสาเหตุของ โรคจอประสาทตาเสื่อม (AMD) ด้วยการเลือกใช้เลนส์ดูน่าบลูคัท จะสามารถปกป้องดวงตาของคุณได้ในทุกๆ วัน ทั้งยังเป็นการรักษาสุขภาพของดวงตาในระยะยาวอีกด้วย

 

แสงสีฟ้าที่เป็นประโยชน์

แสงสีฟ้า (Blue-Turquoise Light)

แสงสีฟ้ามีประโยชน์ ช่วยให้มองเห็นสีสันได้อย่างถูกต้อง และช่วยให้กระบวนการใช้ความคิด และการจดจำทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วยให้กระบวนการหลับและตื่นทำงานได้ปกติอีกด้วย

 

แสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย

แสงสีฟ้า (BLUE –Violet Light)

แสงสีฟ้า เป็นแสงที่ก่อให้เกิดปัจจัยเสี่ยงของจอประสาทตาเสื่อม มีผลทำให้การมองเห็นพล่ามัว ไม่ชัดเท่าที่ควร เร่งการเกิดต้อกระจก

 

เลนส์ดูน่าที่สามารถกรองแสงสีฟ้ามีด้วยกัน 2 ชนิด คือ DUNA BLUE CUT และ DUNA BLUE CUT PLUS เทคโนโลยีล้ำสมัยด้วยการป้องกันรังสียูวี (UV) และยังช่วยกรองแสงสีฟ้าซึ่งเป็นอันตรายออกไป

  • DUNA BLUE CUT (ดูน่าบลูคัท)

คุณสมบัติพิเศษ ด้วยการสะท้อนแสงสีฟ้าออก (Reflection) และกรอง UV ช่วยลดอาการเมื่อยล้าตา แสบตา ขณะทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆ

  • DUNA BLUE CUT PLUS (ดูน่าบลูคัทพลัส)

คุณสมบัติพิเศษ กรองแสงสีฟ้าที่เนื้อเลนส์ (Filter) สามารถกรองแสง และเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆ เป็นประจำ ด้วยประสิทธิภาพการปกป้องดวงตา ลดความเสี่ยงต่อการเกิดต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อมได้ดียิ่งขึ้น

 

 

เลนส์ดูน่าบลูคัท และบลูคัทพลัส เป็นเลนส์ที่สามารถกรองแสงสีฟ้า ซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตา แต่ในขณะเดียวกันจะยอมให้แสงสีฟ้าผ่านได้ ซึ่งเป็นแสงที่เป็นประโยชน์ ช่วยควบคุมการนอนหลับและภาวะอารมณ์ รวมถึงเสริมสร้างการทำงานของสมองให้ทำงานได้ดี